CosDNA – Bí quyết đọc mọi thành phần mỹ phẩm

SaveSavedRemoved 1
Deal Score0

CosDNA – Bí quyết đọc mọi thành phần mỹ phẩm

Làm đẹp luôn luôn là vấn đề đau đầu của chị em chúng mình. Tuy nhiên, liệu bạn có chắc chắn mình đã hoàn toàn hiểu hết về sản phẩm làm đẹp, đặc biệt sản phẩm chăm sóc da mà mình đang sử dụng chưa? Thành phần của mỹ phẩm vẫn luôn là chủ đề gây khó hiểu, thực sự là không phải ai cũng để tâm đúng mức đến vấn đề này. Và ó một số sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, dù là skincare cũng không hề an toàn như chúng mình vẫn nghĩ. Vậy làm như thế nào để tự trở thành “bác sĩ da liễu” đây?

Bạn không hiểu hết tác dụng của thành phần trong mỹ phẩm đang sử dụng? Thậm chí còn muốn biết sản phẩm đang sử dụng có phù hợp cho da nhạy cảm hay có nên sử dụng cho trẻ em hay không? Đừng lo, CosDNA sẽ giúp bạn thực hiện tất cả những điều này, biến bạn trở thành “bác sĩ da liễu” ngay tại nhà. Vậy CosDNA là gì? Liệu có tin tưởng CosDNA được không?  Cách sử dụng CosDNA như nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về CosDNA nhé!

CosDNA là gì?

CosDNA có lẽ là một điều mới mẻ đối với đa số chị em. Vâng, nó là một website đóng vai trò check các thành phần trong các sản phẩm làm đẹp, độ an toàn của sản phẩm đó và tác dụng của thành phần đó. Trang web này có đầy đủ những sản phẩm phổ biến, nhưng với sản phẩm không thông dụng hay một số sản phẩm quá mới thì chưa được cập nhật kịp.

CosDNA là một cuốn từ điển về mỹ phẩm vậy. Từ các hãng lớn, đến các hãng phổ biến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, đến Anh, Mỹ,…thì đều xuất hiện trên website này. Và sản phẩm mới thường xuyên được update lên đây đó.

Thông tin từ trang CosDNA có tin được không?

Một chuyên gia trong ngành công nghiệp làm đẹp – Theo Michelle cho hay, CosDNA có thể không hoàn toàn hợp pháp 100%. Một trong những điều khiến người ta không thích ở trang web này là không hề trích dẫn nguồn thông tin của mình. Do đó, chúng ta không thể biết được nguồn thông tin trên đó có thực sự hợp pháp hay không. CosDNA chỉ thông báo rằng đó là thông tin nguồn dữ liệu từ các chuyên gia da liễu, tổ chức quốc tế, học viện. Và điều này làm chúng ta phân vân trang web có check được rõ nguồn thông tin là ở đâu.

Trang web này có liệt kê ra một số nơi họ lấy nguồn, mà lại không đi sâu cụ thể, không nói chi tiết về việc kết quả ghi nhận lấy dữ liệu trên mẫu vật nào. Vì vậy, những thông tin trên trang web này chỉ mang tính chất tham khảo, có thể xem xét phân tích 1 phần. Muốn biết sản phẩm có chất lượng hay không, cách tốt nhất vẫn là nghiên cứu các review đáng tin cậy, đặc biệt là tự mình dùng thử bạn nhé.

Cách sử dụng CosDNA

Trang web này có cách sử dụng không phức tạp, ngược lại khá là đơn giản. Vài bước sao chép và dán vài cú click đơn giản là có thể tra ra mọi thành phần của sản phẩm rồi. CosDNA có cả giao diện cho điện thoại và ngôn ngữ tiếng Anh nên không cần lăn tăn gì.

+ Truy cập vào website http://www.cosdna.com/.

+ Chép và dán sản phẩm bạn muốn tìm và Enter. Nếu trường hợp sản phẩm chưa được update trên trang web này thì bạn có thể chép và dán các thành phần vào Analyze Cosmetic rồi tiếp tục là Analysis. Nếu trường hợp còn một vài thành phần trong sản phẩm chưa rõ, tiếp tục vào Ingredients, rồi nhập tên thành phần, cuối cùng nhấn vào Send.

+ Xem bảng phân tích của sản phẩm.

Cách đọc bảng phân tích thành phần

Ta sẽ thấy một bảng hiện ra gồm những mục cụ thể.

 Sau đó, ta có thể tự đọc bảng phân tích cùng 5 cột như:

+ Ingredients: thể hiện các thành phần có trong sản phẩm.

+ Function: thể hiện tác dụng của thành phần đó đối với da chúng mình.

+ Acne: còn cột này đánh giá mức độ gây mụn của thành phần. Nếu trống tức là thành phần không gây mụn. Mức độ gây mụn cao nhất là 5 và thấp nhất là 1

+ Irritant: thể hiện mức độ gây kích ứng cho da. Chỉ số thể hiện như cột Acne.

+ Safety: thể hiện mức độ an toàn của sản phẩm khi sử dụng thời gian dài. Được đánh giá theo thang từ 1-9, ứng với gam màu xanh – vàng – đỏ. Màu đỏ là mức nguy hiểm nhất.

Với sản phẩm chống nắng, sẽ nhìn thấy thêm một cột  UV. Hình tròn đen càng nhiều thì mức độ chống UVA và UVB càng tốt.

Do đó, thay vì dò từng thành phần như trước đây, ngày nay chúng mình vì mất vài phút với vài thao tác đơn giản để tìm ra bảng thành phần khá đầy đủ và sắp xếp khoa học về thành phần, công dụng,… Tuy mức độ chính xác có thể chưa tuyệt đối, nhưng hẳn đây cũng là công cụ đáng sử dụng phải không nào? Chính điều này khiến cho trang web CosDNA ngày càng có nhiều người biết đến.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare