10 lý do khiến tình yêu buồn

SaveSavedRemoved 0
Deal Score0

Không ai mong muốn một tình yêu buồn bã khi quyết định dấn thân vào một mối quan hệ. Tình yêu đẹp có thể làm chúng ta thăng hoa; còn tình yêu buồn lại khiến chúng ta mất tinh thần, thậm chí là niềm tin trong cuộc sống. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình yêu buồn, đó có thể là:

Bất đồng quan điểm

Trong bất kì mối quan hệ nào cũng vậy, nếu có sự bất đồng quan điểm từ hai phía thì mối quan hệ đó không thể vững chắc. Khi hai người có nhiều quan điểm bất đồng, đặc biệt là quan điểm về lối sống, những hoạch định tương lai và cách hành xử, họ sẽ có xu hướng cãi nhau căng thẳng, có cảm giác khó chịu về nhau, chiến tranh lạnh kéo dài và rồi tan vỡ mối quan hệ.

Giải pháp: Việc dung hòa các quan điểm, chấp nhận và nhượng bộ lẫn nhau là cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ nào. Nhưng, nếu sự bất đồng quan điểm quá lớn, hãy suy nghĩ đơn giản, có lẽ hai bạn sinh ra không phải là để dành cho nhau. Phía trước sẽ có người cùng quan điểm và họ xứng đáng trở thành người bạn đời của bạn hơn.

Ghen tuông vô cớ

Chỉ cần 1 trong hai bạn có thói ghen tuông vô cớ, thì cuộc tình của bạn khó có thể bền vững. Những người ghen tuông quá độ có xu hướng dằn vặt đối phương quá thái, khiến đối phương không được thoải mái.

Giải pháp: Nên thiết lập những quy tắc nhất định trong những mối quan hệ nhằm giúp đối phương không hiểu lầm, tốt hơn hết hãy tránh gây ra những xung đột không cần thiết. Sự tự giác và thành thật là cần thiết trong mọi vấn đề.

Bất đồng ngôn ngữ

Ngôn ngữ cũng là yếu tố gắn kết con người với con người. Sự bất đồng ngôn ngữ gây cản trở trong việc chia sẻ thông tin.  Tình yêu muốn phát triển cần phải thỏa mãn nhu cầu chia sẻ cũng như được chia sẻ.

Giải pháp: Không nên tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc khi chưa hiểu được ngôn ngữ của đối phương.

Người thứ ba

Trong hàng ngàn nguyên nhân rạn nứt tình cảm thì có lẽ đây là nguyên nhân gây khó chịu nhất với đối phương. Sự ngoại tình là sự phản bội, khó có thể chấp nhận được và dường như không có sự tha thứ từ đối phương.

Giải pháp: Không nên chỉ trích người thứ ba. Hãy nói chuyện với nhau một cách thẳng thắn để tìm cách giải quyết. Hãy ngồi tự nhìn lại bản thân mình, người mình đã chọn yêu. Nếu vẫn không có cách giải quyết, sự níu giữ thể xác là không cần thiết.

Cưới người không yêu

Cưới người không yêu có thể là do: do trả thù người yêu cũ, do sự sắp đặt của gia đình,… Nhưng việc sống chung dưới một mái nhà với người chúng ta không yêu thương cỏ vẻ là một cực hình.

Không nhận được sự ủng hộ từ gia đình

Khi gia đình không ủng hộ, những hành động hoặc lời nói làm chúng ta bị áp lực là khó có thể tránh khỏi. Không phải ai cũng may mắn nhận được sự ủng hộ từ gia đình khi hai bạn yêu nhau.

Không đủ kinh phí để chi trả

Bạn cần biết rằng, tiền có thể không mua được tình yêu, nhưng phải có tiền để nuôi dưỡng tình yêu. Tài chính là vũ khí trong mọi mối quan hệ. Chúng ta không thể sống chỉ hít thở khí trời, cũng như yêu đương mà không cần phải ăn uống vậy. Dù không nói ra nhưng kinh phí là một trong những nguyên nhân khiến tình yêu ít được thăng hoa. Nếu bạn chưa có gì, bản thân chưa cảm thấy tự tin, hãy đầu tư thời gian vào sự nghiệp.

Không có thời gian dành cho nhau

Một trong hai người quá bận, không biết sắp xếp thời gian dành cho đối phương. Cũng có thể là do quá ưu tiên những việc khác mà quên mất rằng tình yêu cũng cần được nuôi dưỡng. Và đôi khi quá tự tin về tình cảm đối phương dành cho mình cũng là nguyên nhân của rạn nứt.

Không có sự đổi mới

Tình yêu cũng cần được làm mới thường xuyên. Làm mới bằng cách nào ư? Có hàng ngàn, hàng vạn cách đấy, có thể là một nụ hôn bất ngờ, một bữa ăn dày công nghiên cứu, một không gian với nến và đèn thì sao,…Bạn thử tưởng tượng mà xem, ngày nào cũng như ngày nào thì bạn có thấy nhàm chán không? Một điều bạn lưu ý, tôn trọng lẫn nhau chính là một thứ gia vị trong tình yêu.

Bị tác động thái quá bởi quan điểm của người ngoài

Quan điểm không vững vàng, dễ bị tác động bởi người ngoài bởi những lời lẽ mang tính chia cắt. Nếu những tác động tiêu cực ấy khiến đối phương cảm thấy bi quan về mối quan hệ yêu đương này thì rất có thể mối quan hệ của bạn đang gặp nguy hiểm. Họ có xu hướng tự hành hạ bản thân, từ đó gây nên những tác động tâm lý, khiến tình yêu thêm stress.

Không có một mối quan hệ hoàn hảo nào và cũng không ai là hoàn hảo. Hãy tự học cách chấp nhận bản thân, tin tưởng vào sự quyết đoán của mình và chọn lọc những thông tin cần thiết. Người ngoài chỉ là người ngoài, không thể hiểu hết mối quan hệ của bạn được.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Register New Account
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare