NÊN ĐI GRAB HAY TAXI TRUYỀN THỐNG? CÓ NÊN DÙNG DỊCH VỤ GRAB?

SaveSavedRemoved 0
Deal Score+1

NÊN ĐI GRAB HAY TAXI TRUYỀN THỐNG? CÓ NÊN DÙNG DỊCH VỤ GRAB?

Ngày nay, công nghệ phát triển vượt bậc giúp con người được hưởng nhiều tiện ích trong cuộc sống. Thay vì đi chợ, đến cửa hàng mua sắm, bạn có thể đặt hàng qua mạng và hàng được mang đến tận nhà. Kể cả trong lĩnh vực giao thông, di chuyển, thay vì gọi taxi, hoặc ra ngõ gọi xe ôm, bạn có thể đặt xe qua mạng. Grab chính là một trong những ứng dụng này.

Grab – được biết đến là ứng dụng gọi xe thông qua smartphone. Grab đã có mặt tại 8 nước trong khu vực: Malaysia, Singapore, Indonesia, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam, và Philippines. Thời điểm trước, Grab có đối thủ cạnh tranh là Uber. Tuy nhiên đến tháng 3/2018, Grab đã mua lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại Đông Nam Á. Từ đó đến nay, Grab là ứng dụng gọi xe công nghệ duy nhất tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Có thể coi như Grab đang giữ vị thế độc quyền trong mảng gọi xe công nghệ. Tuy nhiên, bên cạnh lựa chọn gọi xe công nghệ, chúng ta vẫn còn có xe ôm, xe taxi truyền thống. Vậy chúng ta nên lựa chọn loại hình nào? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Ưu điểm của Grab là gì?

 • Thuận tiện do phần mềm mang lại, kết nối dễ dàng, nhanh chóng.
 • Giá cả rẻ, hiển thị trước rõ ràng là giá cả. Người dùng không lo bị “chặt chém”. Khi bạn đặt xe, nếu nhập các mã giảm giá thì giá cước còn được giảm đi rất nhiều.

 • Thương hiệu dễ nhận diện: Sử dụng màu xanh bắt mắt và đồng bộ về quần áo lẫn mũ bảo hiểm cho nhân viên. Giúp người dùng dễ dàng nhận ra Grab khi di chuyển trên đường.
 • Chế độ giá linh hoạt: có chế độ giá cả cho giờ cao điểm và thấp điểm. Khách hàng sẵn sàng chấp nhận trả giá cao cho giờ cao điểm và được giảm giá vào giờ thấp điểm
 • Khách đi xe chủ động theo dõi được lộ trình.
 • Xe đến rất nhanh, đáp ứng ngay khi khách có nhu cầu.
 • Tài xế lịch sự, thân thiện, vui vẻ, thái độ phục vụ ôn hòa : Khách đi xe có thể lập tức phản ánh với Grab nếu gặp trường hợp tài xế có thái độ phục vụ không tốt và tài xế sẽ bị khóa tài khoản tại Grab. Đó là lý do khiến hầu hết các tài xế đều cố gắng duy trì thái độ tốt đối với khách hàng!
 • Chương trình quảng cáo mạnh: Grab không sở hữu xe nên vốn tập trung nhiều cho mảng quảng cáo. Các chương trình quảng cáo được triển khai liên tục để thu hút khách hàng.

Nhược điểm của Grab?

 • Đối với những khách hàng không có Smartphone hoặc những người không biết sử dụng ứng dụng Grab sẽ không biết phải đặt chuyến như thế nào.

Nếu bạn muốn biết cách đặt Grab ngay bây giờ? Xem tại đây: Hướng dẫn sử dụng Grab trên di động.

 • Bản đồ cập nhật chưa đầy đủ: không phải toàn bộ các ngõ ngách, hay hẻm nhỏ, đường mới đều kịp thời cập nhật lên bản đồ, khiến việc tìm khách cũng như bắt khách của khách hàng cũng khó khăn hơn. Tài xế phải chạy đi chạy lại mà vẫn không tìm được địa điểm của khách hàng đang đứng.
 • Tài xế chưa có kinh nghiệm, chưa rành đường: So với taxi truyền thống, tài xế Grab có nhiều người là tài xế nghiệp dư, kể cả sinh viên đi làm thêm, … nên không rành đường, chủ yếu dựa theo lịch trình trên bản đồ, nếu chạy những hành trình chưa bao giờ đi, lạc đường là chuyện không phải hiếm.
 • Tài xế muốn tham gia vào hệ thống Grab phải đóng tiền mặt để được tạo tài khoản và hoạt động. Thêm vào đó, phí sử dụng dịch vụ và tài xế phải đóng cho Grab là tương đối cao: 23.6% – điều này khiến nhiều tài xế không hài lòng với Grab.
 • Do Grab mới chỉ có ở 20 tỉnh thành trong cả nước nên nếu khu vực bạn đang ở chưa có dịch vụ Grab thì chắc chắc taxi và xe ôm truyền thống là lựa chọn duy nhất!

*Danh sách các tỉnh có Grab tại Việt Nam:

 1. Hồ Chí Minh
 2. Hà Nội
 3. Đà Nẵng
 4. Bình Dương
 5. Biên Hoà
 6. Nha Trang
 7. Vũng Tàu
 8. Cần Thơ
 9. Vĩnh Phúc
 10. Hải Phòng
 11. Bắc Ninh
 12. Quảng Ninh
 13. Huế
 14. Đà Lạt
 15. Buôn Ma Thuột
 16. Phan Thiết
 17. Hội An
 18. Bến Tre
 19. Vĩnh Long
 20. Rạch Giá

Vậy nên chọn đi xe Grab hay dùng xe ôm, xe taxi truyền thống?

Câu trả lời là tùy thuộc vào điều kiện và vị trí địa lý của bạn. Bởi cho dù bạn có muốn sử dụng mà địa phương mình chưa có Grab thì cũng không được phải không ạ?

Với những ưu và nhược điểm mà haygiamgia.com phân tích trên đây, bạn hãy tùy theo tình huống mà lựa chọn đi loại xe nào cho tiết kiệm và tiện dụng nhất nhé!

Đừng quên cập nhật trên haygiamgia.com các mã giảm giá cho chuyến Grab của mình!

Xem thêm: Mã giảm giá Grab tại đây

 

 

 

 

 

 

 

 

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Register New Account
Reset Password
Compare items
 • Total (0)
Compare